Link

Biệt thự là gì? Biệt thự đơn lập? biệt thự song lập? biệt thự vườn?

Thứ ba - 10/07/2018 01:48
Biệt thự là gì? có những loại thiết kế biệt thự như biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự vườn, biệt thự phố, biệt thự Shophouse. Mời quý vị cùng tìm hiểu các kiểu biệt thự

Biệt thự là gì?

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung.

biệt thự
Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, …), có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao.

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập là biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung, là 2 căn biệt thự nằm chung trên một khuôn viên đất nhưng có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Tuy là 2 căn biệt thư nhưng nhìn từ ngoài vào chỉ là một biệt thự.

The Venica song lap

Hiểu một cách khác là công trình xây dựng có diện tích sân vườn bao quanh 3 mặt. Mặt còn lại là 1 công trình đối xứng có thiết kế giống nhau. Có mật độ xây dựng trung bình, thường vào khoảng 50%-65%

Pháp lý sổ riêng từng căn

 

Biệt thự liên kế

Biệt thự liền kế là một loại biệt thự được xây dựng có vách tường ngăn sát nhau, có thể dung riêng hoặc chung 1 hệ kết cấu chịu lực.

Liên kế

Pháp lý sổ riêng từng căn

Biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập là loại nhà có kiến trúc độc lập, hình khối riêng biệt tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Bốn mặt biệt thự đều có mặt thoáng nhất định. Kiến trúc của 4 mặt biệt thự này nhìn tổng thể rất hài hòa và có thể chia công năng theo mỗi mặt bao gồm mặt trước, mặt sau, mặt phải, mặt trái. Là công trình xây dựng có diện tích sân vườn bao quanh 4 mặt.

TheVenicadonlap

⇒ Mật độ xây dựng thấp, thường rơi vào khoảng từ 30% đến 50%
⇒ Biệt thự đơn lập được xem là cao cấp hơn biệt thự song lập

Pháp lý sổ riêng từng căn

Biệt thự vườn

Biệt thự vườn là loại biệt thự có sân vườn lớn, mật độ xây dựng thấp, thường dc xây dựng ở miền quê yên tĩnh, vùng có phong cảnh đẹp... và thiên về tính chất nghĩ dưỡng nhiều hơn.

biệt thự vườn
Biệt thự có vườn là cách gọi nôm na của người việt mình ý muốn nói là ngôi biệt thự có diện tích và không gian vườn nhiều hơn so với các kiểu biệt thự phố với không gian vườn ít.

Pháp lý sổ riêng từng căn

>> Xem thêm Biệt thự đẹp tại Quận 9


Liên hệ tư vấn biệt thự tại Quận 9
0909 760 138 - 0988 107 499

 

Nguồn tin: Theo Vạn Lý:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây